Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Ngày 14 tháng 10 năm 2019

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:39 02/05/2019  

Hoạt động Viếng Nghĩa trang Trường Sơn và thăm địa đạo Vịnh Mốc 2019

Ngày 29/3, Học sinh trường THCS Nguyễn Du đã đến tỉnh Quảng Trị. Các em đã được đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ và Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tham quan và tìm hiều về địa đạo Vịnh Mốc.

Hoạt động Viếng Nghĩa trang Trường Sơn và thăm địa đạo Vịnh Mốc

Ngày 29/3, Học sinh trường THCS Nguyễn Du đã đến tỉnh Quảng Trị. Các em đã được đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ và Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tham quan và tìm hiều về địa đạo Vịnh Mốc.
  
Đến Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, thắp hương mộ liệt sĩ trải dài trên nhiều quả đồi, các em thấy được sự hy sinh lớn lao của thế hệ trước cho nền độc lập, hòa bình của quê hương. Trong không gian trầm lắng, những ngôi mộ thẳng hàng, nghi ngút khói hương... Nhiều em chăm chú đọc những thông tin nghi trên bia mộ tìm những người cùng quê... và xúc động khi biết được các anh ngã xuống ở tuổi đời rất trẻ. Đây là một nơi tôn nghiêm, giúp em hiểu hơn về lịch sử, về sự hy sinh lớn lao của các Anh hùng Liệt sỹ. Các em cảm thấy rất biết ơn sự hy sinh của các thế hệ đi trước và thầm nhắc mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thể làm được điều gì đó cho cội nguồn, quê hương".

 

Rời Nghĩa trang Trường Sơn, các bạn trẻ đến thăm địa đạo Vịnh Mốc. Một địa danh nổi tiếng về tinh thần quả cảm và sáng tạo của những người con Vĩnh Linh trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ.

Ấn tượng mạnh khi đặt chân lên vùng di tích Vịnh Mốc là dòng chữ lớn nằm trang trọng trong phòng trưng bày: "Tồn tại hay không tồn tại", rút ra từ tác phẩm nổi tiếng Hămlét của nhà văn người Anh Xêchxpia. Chính sự tàn khốc của chiến tranh ở nơi đây đã làm cho con người ta muốn tồn tại chỉ có hai cách: hoặc là bỏ nơi đây mà đi, hai là chui xuống đất và người dân Vịnh Mốc đã chọn cách thứ hai. "Tồn tại hay không tồn tại" được người dân Vịnh Mốc trả lời bằng việc 17 công dân được sinh ra ngay dưới lòng địa đạo trong hai năm 1967-1968. 

Về với nghĩa trang Trường Sơn, địa đạo Vịnh Mốc đã giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về lịch sử, sự hy sinh chiến đấu vì độc lập, tự do và hòa bình dân tộc của thế hệ cha anh đi trước. 

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác